Sơn đường giao thông với các tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng

Khi đường xá giao thông ngày càng phát triển, mật độ xe di chuyển dày đặc trên từng giờ điều đó yêu cầu lựa chọn sơn đường giao thông cần đạt chuẩn, có độ phản quang tốt, chống chịu được yếu tố môi trường trực tiếp. Hiện có trên thị trường có nhiều loại sơn cũng như hãng sơn khác nhau cùng chung lĩnh vực kinh doanh tuy nhiên bạn cần lựa chọn loại sơn nào và biết cách kiểm tra sơn nào chất lượng, chính hãng với một số yêu cầu kỹ thuật cần đạt.

Sơn đường giao thông an toàn

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của sơn đường giao thông

 

Do tính chất sơn giao thông sử dụng chính trong môi trường có sự tác động mạnh từ môi trường ngoài nên yêu cầu về kỹ thuật cũng cần được đặt cao hơn. Các dòng sơn đường thường có tính kỹ thuật cao như dễ dàng trong việc thi công trên mọi chất liệu mặt đường khác nhau như bê tông, bê tông nhựa, nền gạch, thi công giao thông tầng hầm. Khi thi công độ khô của chất sơn cần nhanh chóng, tránh việc gián đoạn công trình cũng như các tuyến đường quá lâu. Độ bám dính cần bền chắc, màu sơn rõ nét.

Dù là dòng sơn kẻ đường là chính nhưng trên thực tế phạm vi ứng dụng của loại sơn này khá rộng rãi và phổ biến. Trên các tuyến đường thành phố, đường cao tốc hay hầm gửi xe, bãi đỗ xe đều có thể sử dụng kẻ vạch phân làn, phân tuyến đường đi. Các chất liệu đường như đường bê tông xi măng, đường bê tông nhựa, nền gạch, trên nền của sân bãi, vỉa hè hay trong các khuôn viên. Một số loại địa hình khác cần loại sơn phù hợp hơn như dòng sơn sơn nhiệt dẻo trắng, bề mặt phản quang, tạo bề mặt chống thấm

Thi công sơn đường giao thông

Thông số kỹ thuật sơn đường đường giao thông

Khi lựa chọn sơn đường giao thông cho công trình của mình, cần chú ý đọc kỹ chúng có đảm bảo đầy đủ các điều kiện kỹ thuật cơ bản về chất lượng cần có .Độ sáng của màu sơn phổ biến nhất với tone màu trắng đạt theo tiêu chuẩn Y35ASTM D 6628-03, thời gian sơn khô với loại vạch kẻ 2mm trong điều kiện 32 đến 34 độ C cần dưới 2 phút, độ sơn phát sáng đảm bảo không vượt quá 75%, yêu cầu về độ bền nhiệt là dưới 70%. Các tiêu chuẩn này được áp dụng theo TCVN 8791 : 2011

Một số yêu cầu khác như độ hóa mềm dưới 85 độ C, hay độ mài mòn, độ tan chảy luôn phảu dưới 10% ở mức 40 độ C. Ngoài ra, chú ý đến yếu tố nhiệt độ cho thời gian thi công không quá 220 độ C và nhiệt độ an toàn cao nhất là 230 độ C.

Sơn đường giao thông phân làn rõ ràng hơn

Lựa chọn được dòng sơn đường giao thông chất lượng đảm bảo tốt hơn cho công trình cũng như màu sơn được giữ bền lâu hơn, phát huy hiệu quả tốt trên các tuyến đường. Trên đây là những thông tin cụ thể về tính ứng dụng cao cũng như một số yêu cầu kỹ thuật bạn cần quan tâm khi lựa chọn trong đa dạng các loại sơn đường. Hi vọng hp-tech.com.vn đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin để lựa chọn sản phẩm chất lượng cao nhất trên mọi công trình.