Thi công giao thông tầng hầm an toàn, hiệu quả

Hiện nay với các hệ thống hạ tầng nhà ở, những khu chung cư cao cấp, những trung tâm thương mại đã và đang được xây dựng ngày một nhiều vì vậy việc thiết kế và thi công giao thông tầng hầm trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Nhằm tiết kiệm không gian cũng như ổn định trật tự hệ thống xe cộ thì tầng hầm đã được ứng dụng. Bài viết hôm nay của HP- TECH sẽ giới thiệu đến các bạn loại sơn chuyên dùng trong hệ thống giao thông tầng hầm.

Các loại sơn thường dùng cho thi công giao thông tầng hầm

  • Sơn kẻ vach CADIN

Sơn vạch kẻ CADIN được sản xuất từ các thành phần nhựa Acrylic. Thường được sử dụng nhiều trong việc phân luồng giao thông tầng hầm. Sơn có rất nhiều tính năng như: khả năng chịu mài mòn cao từ các thiết bị giao thông và kháng hóa chất tốt, có thể kháng chịu tốt trong môi trường kiềm và hơi ẩm.

  • Sơn đường Seamaster 6200

Đây là loại sơn có thành phần là gốc nhựa cao su chlorinate, cho mức độ hoàn thiện cao. Sơn Seamaster 6200 có các đặc tính vượt trội như nhanh khô, có khả năng che lấp tốt. Đồng thời có độ bền cao, khả năng chống mài mòn, trơn trượt, chống hòa tan với nhựa đường khá tốt.

thi công giao thông tầng hầm

Thi công lắp đặt gương cầu lồi và vạch kẻ chỉ đường

Hướng dẫn thi công giao thông tầng hầm an toàn, hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

- Bề mặt cần được làm sạch và không dính dầu mỡ hay bụi bẩn…

- Bề mặt phải khô hoàn toàn, không chứa hơi ẩm

Bước 2: Thi công

- Cần khuấy đều sơn giao thông tầng hầm trước khi sử dụng. Lưu ý phải khuấy sâu vào đáy thùng để đảm bảo sơn không bị lắng.

- Pha từ 5 – 10% dung môi CADIN Thiner sơn kẻ vạch và khuấy đều các thành phần trước khi sử dụng.

- Dán băng dính vào hai bên đường line nhằm hạn chế sơn bị chảy ra khỏi khu vực đường line.

- Sử dụng các thiết bị cọ, ru lô để lăn đều lên bề mặt tầng hầm để hoàn tất việc thi công tầng hầm.

thi công giao thông tầng hầm hiệu quả

Sơn vàng đen chân tường

Lợi ích của việc thi công giao thông tầng hầm

Việc ứng dụng hệ thống sơn dẻo nhiệt, loại sơn vạch epoxy, sơn giao thông nước sẽ giúp việc đỗ xe của các phương tiện giao thông trở nên dễ dàng hơn. Các phương tiện khi ra vào được sắp xếp theo trật tự nên sẽ tránh được những va chạm không đáng có, giúp việc lưu thông trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Bên cạnh đó trong việc thi công giao thông tầng hầm thì không thể thiếu được kẻ các mũi tên nhằm để chỉ hướng để các phương tiện đi lại theo đúng quy định. Ốp góc cột được làm bằng loại cao su mềm có độ đàn hồi tốt, có thể phản quang trong tối nên được dùng nhiều tại các trung tâm thương mại, các khu chung cư cao cấp. Bởi đây là những nơi có lượng xe cộ nhiều, đông đúc khiến việc dừng đỗ xe vào làn gặp rất nhiều khó khăn nên đôi khi có xảy ra những va chạm giữa xe với cột trụ gây nên những hậu quả đáng tiếc về kinh tế. Ngoài ra việc lắp đặt các ốp góc cột nhằm hạn chế tối đa sự hư hỏng cho xe và hạ tầng của tòa nhà, hơn nữa với thiết kế đẹp, gọn nhẹ với độ thẩm mỹ cao sẽ làm đẹp thêm cho khu tầng hầm.

Trên đây là những loại sơn dành cho tầng hầm cũng như cách thi công giao thông tầng hầm an toàn và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.